Số hot line

Trần Cam- 09.6560.6411

Mrs. Bình  -  463 Ngô Gia Tự (Hanoi)

weldcom kinh doanh 1- 09.0607.8891

Mr. Quý  -  1345 Giải Phóng (Hanoi)

nga.cp- 09.6296.2988

Mrs. Nga  -  Sales Assistant (Hai Phong)

ngochs84- 09.7979.0891

Mr. Ngoc  -  Sale Assistant (Ho Chi Minh)

Hàn nhôm bằng phương pháp hàn MIG khá hiềm gặp ở Việt Nam. Thường nó chỉ sử dụng trong các công ty lớn. Weldcom xin gửi bạn một video ngắn về phương pháp hàn này.

Hàn MIG/MAG là phương pháp hàn trong đó kim loại bù và khí bảo vệ được cung cấp trực tiếp  qua súng hàn. Đây là phương pháp hàn bán tự động áp dụng rộng rãi với yêu cầu công việc cần mối hàn có độ đắp lớn hoặc đường hàn dài liên tục. Bài viết này nhằm giúp những người mới làm quen với kỹ thuật hàn MIG biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải các lỗi trong quá trình hàn.

Súng hàn MigĐối với hàn MIG bán tự động, mỏ hàn có hình dạng tương tự cây súng ngắn có cổ cong hoặc cổ thẳng. Súng có cấu tạo cơ bản gồm ống tiếp điểm để chuyển dòng điện hàn đến dây điện cực, đường dẫn khí và ống dẫn để hướng dòng khí bảo vệ quanh hồ quang và vũng hàn, bộ phận làm nguội bằng khí hoặc nước tuần hoàn, công tắc đóng và ngắt dòng điện hàn, nạp dây và dòng khí bảo vệ.

Chai khí bảo vệ trong hàn MIGĐể hiểu hơn các loại khí khi sử dụng cho hàn MIG chúng ta thực hiện một so sánh giữa các loại khí thường sử dụng trong hàn MIG gồm: CO2; hỗn hợp khí 80%Argon/ 20%CO2; hỗn hợp khí 93% Argon +5%CO2+2%O2; hoặc Argon tinh khiết. Các khí sẽ sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1.5mm, các bình khí sử dụng cùng một thiết lập đối với đồng hồ điều tiết khí. 

mig xungMột số máy hàn công nghệ mới nhất tích hợp chức năng tạo dòng xung. Có thể bạn đã từng nghe nói, là những máy hàn cao cấp này cho mối hàn chất lượng cao và giúp công nhân thao tác hàn dễ dàng hơn. Nhưng bạn có biết rằng sử dụng những máy hàn này cũng tiết kiệm chi phí so với các dòng máy hàn truyền thống khác? Mặc dù có thể bạn phải trả tiền cao hơn ban đầu khi mua máy hàn xung, nhưng các lợi thế đem lại sẽ giảm chi phí hàn tổng thể và cho một lợi tức lâu dài với đầu tư khôn ngoan của bạn.

Hàn dây lõi thuốc (FCAW) là một bước phát triển của phương pháp hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ (GMAW) .
Phương pháp hàn này giúp nâng cao tính năng luyện kim của quá trình hàn và cơ tính của lớp đắp thông qua các nguyên tố hợp kim chứa trong thuốc hàn. Hàn dây lõi thuốc , tùy loại dây và thuốc có thể dùng khí bảo vệ (outter shielded) hoặc không dùng khí bảo vệ (inner shielded).

Là phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ. Còn được gọi là hàn dây, hàn CO2. Tên gọi quốc tế là Gas Metal ARC Welding (GMAW).