Số hot line

Trần Cam- 09.6560.6411

Mrs. Bình  -  463 Ngô Gia Tự (Hanoi)

weldcom kinh doanh 1- 09.0607.8891

Mr. Quý  -  1345 Giải Phóng (Hanoi)

nga.cp- 09.6296.2988

Mrs. Nga  -  Sales Assistant (Hai Phong)

ngochs84- 09.7979.0891

Mr. Ngoc  -  Sale Assistant (Ho Chi Minh)

Hàn TIG là một quy trình được dùng rộng rãi để hàn đồng và các hợp kim của nó do có mật độ nhiệt tập trung cao, dễ điều khiển và tích hợp với việc hàn có hoặc không có kim loại điền đầy. Với các tiết diện có chiều dày đến 3.25mm được hàn một cách dễ dàng, tiết diện đến 12.7mm có thể hàn bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật. Chiều dày trên 12.7mm, thường được hàn bằng quy trình hàn MIG.

Nhôm và các hợp kim nhôm hầu như chỉ được hàn với các phương pháp hàn có khí trơ bảo vệ như hàn TIG, hàn MIG, do chúng không cần chất trợ dung vẫn đảm bảo chất lượng mối hàn tối ưu. Hàn nhôm nếu sử dụng phương pháp hàn hơi hoặc hàn vảy với chất trợ dung, cặn trợ dung tồn tại sau khi hàn có thể gây ra hiện tượng oxy hóa ảnh hưởng đến chất lượng mỗi hàn. Hàn TIG cũng còn có ưu điểm là có thể hàn ở mọi vị trí.

Công nghệ hàn TIG rất thích hợp để hàn các loại thép không gỉ, do thành phần hóa học của kim loại điền đầy hầu như không thay đổi khi được đưa vào mối hàn. Khi không có chất trợ dung hàn và khí hoạt tính, các phản ứng khí hoạt tính -  kim loại và xỉ - kim loại trong hồ quang sẽ không xảy ra do đó mối hàn sẽ không chứa tạp chất phi kim.

Trong các trường hợp sửa chữa với các chi tiết nhôm dày, nếu trong tay bạn không có máy hàn TIG AC. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy hàn TIG một chiều của mình sử dụng để sửa chữa các chi tiết đó như trong các video đề cập trong bài viết này.

đánh bóng inoxRất nhiều khách hàng sử dụng hàn TIG Inox có yêu cầu về việc xóa dấu vết mối hàn sau khi hàn inox để giúp cho các bạn hiểu hơn về việc gia công bề mặt Inox sau khi hàn. Weldcom xin giới thiệu quá trình gia công bề mặt inox sau hàn bằng phương pháp cơ học với 4 bước: Mài (Grinding); Đánh bóng (polishing); Đánh bóng bằng vải kết hợp với bột đánh bóng (buffing); Đánh sọc (Brushing).

Chế độ hàn 2T/4TKhông phải tất cả các máy hàn TIG đều có các nút, công tắc điều chỉnh giống nhau. Tuy nhiên có một vài tính năng cơ bản mà hầu hết các máy ngày nay đều có. Ví dụ như chế độ hàn 2T, 4T. 2T và 4T là gì và áp dụng nó như thế nào khi làm việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chế độ làm việc này.

Thép inoxHiện nay trên thị trường chủ yếu sử dụng các loại Inox SUS201, SUS304 trong nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên dù trong mục đich nào thì đều phải cắt, hàn nối. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy hàn, phương pháp hàn để đáp ứng yêu cầu công việc khi thực hiện hàn trên các loại Inox trên.

Súng hàn TIGChức năng của mỏ hàn TIG là dẫn dòng điện và khí trơ vào vùng hàn. Các mỏ hàn TIG bằng tay và mỏ hàn TIG tự động có cấu tạo tương tự nhau, mỏ hàn TIG bằng tay có cán cầm với các nút điều khiển, còn mỏ hàn tự động không có cán, được thiết kế để kẹp chặt vào giá hàn.

Các loại đầu mũi điện cực kim hàn TIGChuẩn bị kim hàn TIG - tùy từng loại điện cực, đặc điểm mối hàn mà chuẩn bị điện cực khác nhau. Trước khi hàn mũi đầu kim điện cực được chuẩn bị thành 3 dạng: mũi cầu, mũi nhọn hoặc mũi tù.

Các loại kim hàn TIGVonfram là kim loại chính để chế tạo điện cực kim hàn TIG. Vonfram được lựa chọn nhờ độ cứng cũng như khả năng chịu được nhiệt độ cao do dòng điện hồ quang gây ra tác động lên điện cực. Vonfram có nhiệt độ nóng chảy (3.410 độ C) cao hơn tất cả các kim loại khác ( không phải hợp kim ) chỉ sau cacbon nếu tính tất cả các nguyên tố hóa học.

Sửa chữa ống phun HondaHàn TIG sửa chữa ống phun bằng thép không gỉ, sửa chữa ống phun Honda

hàn gócVideo hướng dẫn hàn TIG cho các góc cạnh và khớp nối sử dụng que bù hoặc không.

Hàn NhômCác hướng dẫn sau đây dựa trên kinh nghiệm và thực tiễn được đúc kết từ việc lựa chọn thiết bị hàn, chuẩn bị vật liệu cơ bản, tới việc áp dụng kỹ thuật thích hợp và kiểm tra trực quan kết cấu hàn để đảm bảo mối hàn chất lượng cao với quy trình hàn MIG và TIG khi hàn hợp kim nhôm.

Hàn TIG ( Tungsten Inert gas) còn có tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy (tungsten) trong môi trường khí bảo vệ - GTAW ( Gas Tungsten Arc Welding ) thường được gọi với tên hàn Argon hoặc WIG ( Wonfram Inert Gas). Hàn TIG thường được sử dụng khi được yêu cầu mối hàn có chất lượng cao.