Thứ sáu, 27/12/2019 | 11:42

Dây chuyền sản xuất - Những mắt xích quan trọng trong quá trình gia công kim loại

Dây chuyền sản xuất là một cụm từ quen thuộc và được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo sản phẩm. Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, các phương pháp sản xuất hàng loạt, theo dây chuyền ngày càng được cải tiến, áp dụng nhiều những máy móc, công nghệ hiện đại để tối ưu hơn hoạt động sản xuất, cải thiện năng suất lao động, đồng thời giảm chi phí áp dụng cho nhân công trong các nhà máy.

 

Trong lĩnh vực cơ khí, đặc biệt là gia công kim loại, dây chuyền sản xuất là mô hình không thể thiếu. Vậy mô hình sản xuất này trong các hoạt động gia công kim loại sẽ bao gồm những công đoạn nào và sử dụng những thiết bị ra sao, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dây chuyền sản xuất ứng dụng trong nhà máy

Dây chuyền sản xuất là gì?

Dây chuyền sản xuất là một tập hợp nhiều các hoạt động. Ở đó, mỗi hoạt động sẽ được thực hiện tuần tự và được thiết lập theo quy trình sẵn có trong một nhà máy. Nhiệm vụ của quá trình này đó là chế tạo ra các sản phẩm từ các vật liệu được đưa vào ban đầu hoặc lắp ráp các bộ phận để ra được thành phẩm cuối cùng.

 

Dây chuyền sản xuất được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động công nghiệp, ví dụ như gia công kim loại, chế tạo máy móc, lắp ráp ô tô, sản xuất thực phẩm… 

Dây chuyền sản xuất cơ khí

 

Hiểu một cách đơn giản, phương pháp sản xuất dây chuyền là một hình thức làm việc theo tổ đội, và mỗi công đoạn trong đó sẽ được thực hiện bởi một nhóm người với những thiết bị, máy móc phù hợp với nhiệm vụ đó. Các hoạt động được thực hiện tuần tự và có sự phối hợp giữa các nhiệm vụ, tạo thành một dây chuyền kết nối nhịp nhàng.

 

Trong một dây chuyền, mỗi một công đoạn (không phải công đoạn cuối cùng) sẽ sản xuất ra một thành phẩm chưa hoàn chỉnh, mà chỉ là “đầu vào” của công đoạn sản xuất tiếp theo. Nếu như trước đây, các sản phẩm được thực hiện theo phương pháp thủ công, đơn chiếc với quy trình vật liệu đầu vào - sản phẩm hoàn thiện thì với bằng việc sản xuất hàng loạt, các công đoạn với các nhiệm vụ khác nhau sẽ được thực hiện liên tục, rút ngắn thời gian làm việc và tập trung vào chuyên môn sản xuất hơn.

 

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp tự động hóa, công nghệ sản xuất đã được cải tiến dần khi áp dụng các máy móc, thiết bị tự động hóa để thực hiện các nhiệm vụ, thay thế cho các phương pháp sản xuất hàng loạt sử dụng sức người truyền thống đã lỗi thời và không còn đáp ứng được các yêu cầu sản xuất trong thời hiện đại. Tự động hóa trong công nghiệp mang đến những sản phẩm với độ chính xác gần như tuyệt đối, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí nhân công. Các giải pháp tự động hóa như robot, máy tự động… có thể thay thế con người thực hiện các công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, thực hiện trong môi trường độc hại với thời gian nhanh chóng.

Phân loại dây chuyền sản xuất

Có rất nhiều cách để phân loại các quy trình sản xuất hàng loạt, nhưng hầu hết người ta sẽ phân loại theo 3 yếu tố: tên gọi, quy mô và hình thức sản xuất.

Phân loại theo tên gọi

Phân loại dây chuyền sản xuất theo tên gọi thực chất là phân loại theo sản phẩm, ví dụ như dây chuyền nguyên liệu thô (sản xuất tôn, inox, gạch, xi măng, nhựa); sản xuất sản phẩm nông nghiệp, sản xuất thực phẩm, dây chuyền đóng gói bao bì, dây chuyền lắp ráp… 

Phân loại theo quy mô

Dây chuyền sản xuất có thể được phân loại theo quy mô như vừa, nhỏ và lớn. Quy mô sản xuất của dây chuyền được đánh giá dựa trên quy mô của nhà xưởng, số lượng nhân công, loại máy móc thiết bị, số lượng sản phẩm thực hiện mỗi ngày…

Phân loại theo hình thức

Có 2 hình thức sản xuất sản phẩm theo dây chuyền, đó là bán tự động và tự động.

  • Sản xuất bán tự động còn được gọi là sản xuất truyền thống. Sản xuất truyền thống là mô hình sản xuất dựa vào nguồn nhân lực là chủ yếu, còn máy móc chỉ là công cụ hỗ trợ. Do vậy, phương pháp này tồn tại nhiều bất cập như hiệu quả lao động không đồng nhất (vì dựa trên sức người nên không thể đảm bảo độ chính xác và giống nhau tuyệt đối), ngoài ra còn có vấn đề khác như chi phí lao động cao, điều kiện làm việc không đảm bảo an toàn… 
  • Sản xuất tự động là công nghệ tiên tiến được áp dụng để dần thay thế cho sản xuất truyền thống đã lỗi thời và không còn đáp ứng được nhịp độ của nền sản xuất hiện đại. Sản xuất tự động có sự tham gia của các loại máy móc tự động, không có hoặc có rất ít sự can thiệp của con người. Mọi thiết bị đều đã được lập trình sẵn và hoạt động tuần tự nên đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Lúc này, người lao động chỉ đóng vai trò giám sát, điều chỉnh dây chuyền chứ không tham gia trực tiếp công đoạn sản xuất.

Dây chuyền sản xuất tự động sử dụng robot tự động

 

Áp dụng phương pháp sản xuất tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như giảm chi phí vận hành, đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng của sản phẩm, tăng năng suất làm việc, tăng tính linh hoạt trong sản xuất, giảm chi phí nguyên vật liệu, hạ giá thành sản phẩm, cải thiện môi trường lao động cũng như nâng cao uy tín của thương hiệu và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đơn vị khác.

Dây chuyền sản xuất tự động hóa trong gia công kim loại gồm những gì?

Hiện nay, trong gia công kim loại, sản xuất tự động hóa được ứng dụng tương đối phổ biến vì những ưu điểm mà nó mang lại cho doanh nghiệp như trên. 

 

Gia công kim loại là quá trình gia công cơ khí để tạo nên những vật liệu theo hình dáng được định sẵn, ví dụ như cắt gọt hoặc ghép nối kim loại. Trong đó, công nghệ hàn tự động được ứng dụng phổ biến nhất, nhờ sự phát triển của các loại thiết bị và robot hàn tự động, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

 

Robot hàn tự động chủ yếu có dạng cánh tay hoặc xoay. Cánh tay của robot điều khiển súng hàn chuyển động ở các vị trí mối hàn như thao tác của con người. Robot hàn thường có 5 - 6 trục tự do và có thể lập trình được.

Cùng tham gia với robot hàn trong dây chuyền tự động hóa còn có các thiết bị khác như nguồn hàn, bộ cấp dây điện, súng hàn, bộ gá cố định vật hàn.

Nguồn hàn

Nguồn hàn có tác dụng cung cấp dòng điện phục vụ cho quá trình hàn. Các máy hàn hồ quang tự động đòi hỏi nguồn điện khá phức tạp, tiếp nối với nguồn điện, điều khiển nguồn hàn sao cho đem lại hiệu quả tối ưu.

Súng hàn

Súng hàn có nhiệm vụ tiếp điện cực đến mối hàn trên vật liệu, từ đó truyền dòng điện hàn vào điện cực, tạo ra môi trường bảo vệ để thực hiện quá trình hàn. Súng hàn thường có cấu tạo bởi mỏ hàn, chụp khí, cổ cong, béc hàn, ống dẫn khí, thân súng, công tắc và bọc cáp. Thông thường, các súng hàn ở dạng cong sẽ thích hợp để tiếp cận mối hàn ở vị trí hẹp hơn. Ngoài chức năng truyền dòng điện, súng hàn còn có tác dụng cấp khí bảo vệ vùng hàn.

Bộ cấp dây hàn

Bộ cấp dây dùng để làm đầy phần kim loại nối các mối hàn trong quá trình hàn tự động. Bộ cấp dây thường được gắn trên cánh tay của robot. Trong quá trình hàn tự động, sẽ có giao diện giám sát chung giữa robot, nguồn hàn và bộ cấp dây, do vậy bộ cấp dây hàn cần phải phù hợp với nguồn điện được sử dụng.

Đồ gá hàn

Đồ gá được dùng để nối các vật hàn và giữ chắc chắn tại một chỗ trong quá trình hàn. Đây là bộ phận đòi hỏi thao tác nhanh, giúp giữ chắc chắn các vật hàn để chúng dính chặt và không bị rời ra, cho phép súng hàn tiếp cận với các mối hàn.

 

Với ưu điểm vượt trội nên robot hàn ứng dụng trong dây chuyền sản xuất tự động trong lĩnh vực gia công kim loại được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu, thay thế cho phương pháp sản xuất truyền thống đã lỗi thời. Tuy nhiên, robot hàn thường có giá thành tương đối cao, do vậy thích hợp trong các việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm với quy mô lớn. Mặc dù vậy, sử dụng robot hàn giúp tiết kiệm chi phí nhân công, giảm giá thành sản phẩm và chi phí vận hành nên vẫn đáng để cân nhắc sử dụng trong thời đại công nghiệp hiện đại. 

Robot hàn ABB ứng dụng phổ biến trong công nghệ hàn tự động

 

Một trong những loại robot hàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là robot IRB 1520ID, được phân phối chính hãng từ nhà cung cấp ABB Global bởi Weldcom. Là đối tác chiến lược của thương hiệu nổi tiếng này, Weldcom tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm robot hàn chính hãng với chi phí vô cùng hấp dẫn. 

Điểm đặc biệt nhất của Weldcom khiến nhiều người luôn tin tưởng và lựa chọn Weldcom là địa chỉ mua bán các sản phẩm gia công cơ khí chất lượng, đó là bởi chính sách bảo hành và hỗ trợ giá vô cùng hấp dẫn. Dù bạn mua 1 hay nhiều sản phẩm, Weldcom vẫn luôn có những phương án tối ưu chi phí dành cho khách hàng, giúp khách hàng có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng cao với mức giá vô cùng hợp lý.

 

Bên cạnh đó, mỗi khách hàng khi mua sản phẩm tại Weldcom đều được bảo hành định kỳ 6 tháng một lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu được bảo hành, sửa chữa dịch vụ tận nơi, đội ngũ nhân sự tại Weldcom luôn sẵn sàng có mặt 24/7 để phục vụ quý khách trong thời gian nhanh nhất.

 

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm trong dây chuyền sản xuất tự động được ứng dụng phổ biến trong ngành gia công kim loại, quý khách lòng liên hệ số Hotline 18001123 hoặc để lại thông tin trên website https://www.weldcom.vn/, kỹ thuật viên sẽ liên hệ tư vấn và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.